Quy Nhơn: khái niêm Condotel và Căn hộ chung cư có đang bị đánh đồng?

Là 1 trong 3 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á, Top 20 điểm đến hàng đầu Thế giới 2020, Quy Nhơn đang ngày càng chứng tỏ tiềm năng đặc biệt trong việc phát triển ngành công nghiệp không khói, với những ưu thế vượt trội của mình. Không chỉ là một thành phố du lịch, Quy Nhơn đang ngày càng thu hút cư dân về sinh sống và tạo lên 1 thị trường BĐS tiềm năng.

Các dự án bất động sản đang được xây dựng ngày càng nhiều tại thành phố biển xinh đẹp. Tuy nhiên, một số dự án căn hộ khách sạn đang được truyền thông thành căn hộ chung cư, khiến các khách hàng hiểu nhầm, dẫn đến những lựa chọn không phù hợp với nhu cầu thực của khách.

Vậy đặc tính của 2 loại hình căn hộ này là gì? Một số khác biệt nổi bật khách hàng nên biết để xác định đúng dự án phù hợp nhu cầu.

Vì sao căn hộ chung cư vẫn là sự lựa chọn của đa số khách hàng?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định!

  1. Thời hạn sở hữu:

Condotel là từ được viết tắt của hai nửa từ tiếng Anh là “condominium và hotel”, được dịch ra tiếng Việt là “căn hộ khách sạn hay “căn hộ du lịch

Thời hạn sở hữu của căn hộ Condotel phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất. Theo đó, đất xây dựng công trình condotel theo quy định hiện hành có thời hạn sở hữu không được vượt quá là 50 năm theo thời hạn giao đất đối với đất được nhà nước giao đất, cho thuê đất để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ. Thời hạn sở hữu của codotel là thời hạn còn lại của khu đất. Hiện nay, các vấn đề pháp lý liên quan đến Condotel vẫn chưa được xác định cụ thể, rõ ràng.

Trong khi đó, căn hộ chung cư có sổ hồng và quyền sở hữu lâu dài. Đây là lợi thế cực kì lớn của căn hộ chung cư so với Condotel.

  1. Công năng sử dụng

Condotel:

Người mua căn hộ condotel phải sử dụng căn hộ đó để cung cấp dịch vụ lưu trú, nghĩa là họ cũng phải là một chủ thể kinh doanh và đáp ứng điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú theo pháp luật du lịch để cho thuê căn hộ, hoặc người mua căn hộ condotel lịch có thể ủy quyền hoặc thuê chủ thể khác đáp ứng điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú để kinh doanh thay mình.
Việc ở tại căn hộ condotel không bị cấm, nhưng không thể mang tính chất thường trực, thường xuyên. Người ở phải đăng kí tạm trú ngắn hạn tại cơ quan chức năng. Do đó, căn hộ condotel chỉ thích hợp với những nhà đầu tư, hoặc kết hợp nghỉ dưỡng và đầu tư, chứ không thích hợp với khách hàng mua với mục đích để ở lâu dài.

Căn hộ chung cư đa dạng công năng sử dụng: để ở, để cho thuê, ủy thác cho thuê… Chính vì vậy căn hộ chung cư thích hợp cho cả những khách hàng mua ở cũng như đầu tư.

  1. Chính sách ngân hàng:

Dòng sản phẩm có thời hạn đầu tư đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, sự chưa rõ ràng về pháp lý đối với các loại hình condotel khiến các ngân hàng hạn chế nhận thế chấp, điều này khó hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư.

Trong khi đó, căn hộ chung cư được các ngân hàng đưa ra nhiều chính sách kích cầu tín dụng như cho vay đến 70% giá trị căn hộ với các mức lãi suất hấp dẫn. Đây cũng là ưu điểm của căn hộ chung cư khiến cả những khách hàng mua ở và khách hàng đầu tư ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm này.

  1. Dự án Ecolife Riverside

Dự án sổ hồng sở hữu lâu dài, đảm bảo giá trị tài sản và đầu tư bền vững, đa dạng công năng sử dụng.

✨  Thanh toán chỉ 30% cho tới khi dự án hoàn thành cất nóc

✨  Hỗ trợ vay vốn 70%, lãi suất 0% trong 12 tháng

✨  Chiết khấu lên tới 6% GTCH

💥 💥  ĐẶC BIỆT, tặng ngay gói nội thất tủ bếp trị giá 40 triệu đồng và cơ hội bốc thăm may mắn ô tô KIA Morning hơn 300 triệu đồng chỉ dành cho 70 khách hàng đầu tiên trong tháng.

—– ⚜—–⚜——

ECOLIFE RIVERSIDE – TIÊN PHONG KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG XANH

✨ Dự án đầu tiên đạt chứng chỉ xanh EDGE tại Bình Định

✨ Thiết kế tiêu chuẩn xanh, 100% căn hộ có ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng lên tới 35%

✨ Sở hữu 3 tầm view triệu đô panorama, nằm ngay cạnh sông Hà Thanh thơ mộng

✨ Dự án duy nhất tại Quy Nhơn có bãi đỗ xe trên cao

✨ Hệ thống PCCC tiêu chuẩn cao cấp, hệ thống quản lý tòa nhà 4.0

✨ 25+ hạng mục tiện ích đồng bộ, hiện đại

——————————————–

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

☎ Hotline: 084.232.5588